คลินิกกายภาพบำบัดเพื่อช่วยในการจัดการความเจ็บปวด

อาการปวดเรื้อรังโดยเฉพาะที่ด้านหลังและศีรษะทำให้เกิดภัยพิบัติเป็นจำนวนมากของประชากร สภาพที่เจ็บปวดนี้อาจย้อนกลับไปที่การบาดเจ็บหรือโรค ไม่ว่าสาเหตุใดความปวดร้าวที่เกิดขึ้นสามารถทำให้ใครคนหนึ่งทำอะไรได้เกือบทุกอย่างเพื่อบรรเทาและปลอบโยน คลินิกกายภาพบำบัดบุคคลที่ทุกข์ทรมานจากโรคมาลาเรียซ้ำนี้มักจะปรึกษาแพทย์เพื่อหาวิธีบรรเทาความเจ็บปวดที่เจ็บปวดที่พวกเขารู้สึก พวกเขามักจะผ่านขั้นตอนซึ่งรวมถึงชุดของการทดสอบเพื่อสร้างเหตุผลของสภาพที่เจ็บปวดและแน่นอนการสั่งยาที่ต้องดำเนินการโดยผู้ป่วย ยาส่วนใหญ่ที่กำหนดสามารถทำสิ่งมหัศจรรย์ในการปิดกั้นความเจ็บปวด น่าเสียดายที่ยาเหล่านี้มีผลข้างเคียงที่ตามมาเช่นกัน

สิ่งนี้นำมาซึ่งการเติบโตของคลินิกกายภาพบำบัดการจัดการความเจ็บปวด

นักกายภาพบำบัด มีทางเลือกให้กับผู้ป่วยปวดเรื้อรัง กายภาพบำบัดเสนอวิธีการทางเลือกในการจัดการความเจ็บปวดและผู้ป่วยจะได้รับทางเลือกในการรับมือกับสถานการณ์โดยไม่มีผลกระทบหลังจากยาต้านอาการปวด คลินิกกายภาพบำบัดที่ใช้ในการจัดการความเจ็บปวดค่อนข้างหลากหลาย แต่องค์ประกอบการศึกษารวมอยู่เสมอ ผู้ป่วยไม่เพียง แต่ได้รับการแนะนำให้รู้จักกับเทคนิคการจัดการความเจ็บปวด แต่ยังรวมถึงวิธีการป้องกันความเจ็บปวดผ่านการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในการดำเนินชีวิตของคน คนส่วนใหญ่ที่มีอาการปวดเรื้อรังซึ่งไม่รวมผู้ที่มีอาการบาดเจ็บและโรคต่าง ๆ

อาจกล่าวโทษสถานการณ์ของพวกเขาต่อการไม่ได้ใช้งานความเครียดหรือท่าทางไม่ดี ดังนั้นการปรับเปลี่ยนอาจทำในอาหารของพวกเขาโดยการผสมผสานโภชนาการที่เหมาะสมในขั้นตอนการศึกษาของโปรแกรมการรักษา การออกกำลังกายที่จะเสริมสร้างร่างกายโดยเฉพาะกล้ามเนื้อแกนกลางยังรวม คลินิกกายภาพบำบัดสิ่งนี้จะช่วยส่งเสริมท่าทางที่ดีซึ่งจำเป็นในการหลีกเลี่ยงความผิดปกติของอาการปวดเรื้อรัง

วารีบำบัดเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ใช้ในคลินิกกายภาพบำบัด

เป็นเรื่องง่ายขึ้นเล็กน้อยในร่างกาย แต่ให้ผลบวกเหมือนกัน การบำบัดน้ำวนและการบำบัดแบบร้อนและเย็นนั้นเกี่ยวข้องกับการบำบัดด้วยน้ำอย่างมาก วิธีการเหล่านี้ดีสำหรับผู้ป่วยที่มีความผิดปกติของกล้ามเนื้อและกระดูก อัลตร้าซาวด์และการกระตุ้นด้วยไฟฟ้ายังมีประสิทธิภาพในการบรรเทาอาการปวดเงื่อนไขบางอย่าง การใช้อาจช่วยในการจัดการความเจ็บปวดได้เช่นกันการจัดการความเจ็บปวดที่มีประสิทธิภาพนำมาซึ่งความพยายามร่วมกันของนักกายภาพบำบัด

ผู้ป่วยผู้ปฏิบัติงานทางการแพทย์อื่น ๆ มีบทบาทสำคัญในโปรแกรมการจัดการความเจ็บปวด แต่นักกายภาพบำบัดทำงานร่วมกับผู้ป่วยเป็นเวลานาน การบรรเทาจากความเจ็บปวดที่เกิดจากคลินิกกายภาพบำบัดที่ไหนดีอาจไม่ได้เกิดขึ้นทันทีเช่นเดียวกับการรับประทานยาในช่องปากใด ๆ แต่ผลจะยั่งยืน มันจะจัดการกับอาการเท่านั้น

 

This entry was posted in บริการ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.