ผลกระทบและสาเหตุของปัญหาแผลร้อนในและช่องปาก

หากคุณมีแผลเปื่อยในปากของคุณและในเวลาที่คุณดื่มน้ำส้มคุณจะได้รับความเจ็บปวดเรื้อรัง หลายคนกำลังทุกข์ทรมานจากปัญหานี้ในวันนี้ ประมาณการบอกว่าหนึ่งในห้าคนกำลังทุกข์ทรมานจากแผลร้อนในปัญหานี้ แผลเปื่อยเป็นหลุมอุกกาบาตขนาดเล็กในเยื่อบุของปากซึ่งมักเจ็บปวดและละเอียดอ่อนคนอเมริกันประมาณ 20-40% กำลังเผชิญปัญหาแผลร้อนในปัญหามีผลกระทบต่อคนส่วนใหญ่ที่อยู่ในวัยหนุ่มสาวหรือวัยผู้ใหญ่ แต่มันช้าลงเมื่ออายุเพิ่มขึ้น

สิ่งเหล่านี้ไม่เหมือนกับแผลเย็นที่เกิดจากฝีเย็นที่ริมฝีปากด้านนอกและพบได้ในปากความหมายแผลเปื่อยยังเป็นที่รู้จักกันในนามแผลร้อนในเหล่านี้เป็นแผลเล็ก ๆ ที่เกิดขึ้นภายในปาก พวกเขาสามารถเกิดขึ้นที่ลิ้นและด้านในของแก้มและริมฝีปากเหล่านี้เป็นส่วนของปากที่สามารถเคลื่อนย้าย พวกเขามักจะปรากฏตัวคนเดียว แต่บางครั้งพวกเขาปรากฏในกลุ่มเล็ก ๆ

กลุ่มแผลเปื่อยโดยทั่วไปแบ่งออกเป็นสามกลุ่มและเหล่านี้

กลุ่มแผลเปื่อยโดยทั่วไปแบ่งออกเป็นสามกลุ่มและเหล่านี้เป็นแผลเล็กน้อยแผลใหญ่และแผลร้อนใน herpetiform แผลขนาดเล็กมีเส้นผ่าศูนย์กลางของ -10 มม. และอยู่ได้นาน 7-10 วัน แผลใหญ่มีเส้นผ่าศูนย์กลางมากกว่า 10 มม. และอาจใช้เวลารักษาประมาณ 10-30 วัน พวกเขาอาจทิ้งรอยแผลเป็นหลังจากที่พวกเขารักษาและแผลพุพองเป็นแผลที่เกิดขึ้นจากกลุ่มของแผลร้อนในขนาดเล็กหลาย ๆ และพวกเขาจะน้อยกว่า 3 มม โดยทั่วไปพวกเขายังรักษาภายใน 7-10 วัน

สาเหตุที่แท้จริงของแผลเปื่อยส่วนใหญ่ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัด ความเครียดหรือการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อเป็นสาเหตุของแผลร้อนในที่เรียบง่าย อาหารบางอย่างที่รวมถึงผักและผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวหรือเป็นกรดเช่นมะนาวส้มสับปะรดแอปเปิ้ลมะเดื่อมะเขือเทศสตรอเบอร์รี่อาจทำให้เกิดอาการแผลร้อนในปากเปื่อยหรือทำให้ปัญหาแย่ลง บางครั้งพื้นผิวฟันที่คมชัดหรืออุปกรณ์ทางทันตกรรมเช่นเครื่องมือจัดฟันหรือฟันปลอมที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้แผลเปื่อยได้

อาการกำเริบของโรคแคงเกอร์อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

อาการกำเริบของโรคแคงเกอร์อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคลสาเหตุที่ทำให้เกิดแผลพุพองคืออะไรชุมชนทางการแพทย์ไม่มีคำตอบที่แน่นอนสำหรับสาเหตุของแผลร้อนในพุพองแผลเปื่อย การแพ้อาหารการป้องกันภูมิคุ้มกันการขาดวิตามินและความเครียดล้วน แต่เป็นสาเหตุของการเกิดแผลที่เจ็บปวด การขาด B12, เหล็ก, กรดโฟลิกและวิตามินซีชี้ไปที่การขาดวิตามินที่อาจทำให้เกิดแผลพุพองแผลร้อนในการป้องกัน ฉันจะป้องกันแผลพุพองได้อย่างไรดังคำกล่าวที่ว่า

การป้องกันหนึ่งออนซ์นั้นคุ้มค่ากับการรักษาปอนด์ยังคงเป็นจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อความเจ็บปวดของโรคปากนกกระจอกรบกวนคุณภาพชีวิตของเราลองหน้ากันเถอะ เมื่อแผลเปื่อยแผลในกระเพาะอาหารปรากฏขึ้นจนดึก เราสามารถโยนผลิตภัณฑ์รักษาแผลร้อนในไปเพื่อพยายามลดความเจ็บปวดให้น้อยที่สุด มันจะกลายเป็นเกมที่รอเมื่อมันจะหายไป

 

This entry was posted in สินค้า. Bookmark the permalink.

Comments are closed.