โดยทั่วไปแล้วกระบอกสูบมักจะเป็นรูปทรงกระบอกของอุปกรณ์

ลูกสูบของมันติดอยู่กับปลายก้านและมองไม่เห็น ความคิดของลูกสูบคือการบังคับให้มันเคลื่อนที่ภายใน พื้นผิวที่เรียบและกว้างขึ้นของลูกสูบทำให้ผนังมีแรงต้านอากาศดัน คุณสามารถพบกับถังอากาศสองประเภท การแสดงเดี่ยวและการแสดงสองเท่า กระบอกอากาศที่มีหน้าที่ทำหน้าที่เดียวจะขับออกมาในขณะที่ขดลวดส่งคืนแท่งให้กับเพลา กระบอกสูบที่มีหน้าที่ทำหน้าที่สองครั้งจะเลื่อนก้านทั้งเข้าและออกเนื่องจากแรงดันที่ปลายด้านหนึ่งซึ่งจะทำให้สูญญากาศที่ปลายอีกด้านหนึ่ง สูญญากาศลากก้านกลับเข้าไปด้านในเพลา พวกเขาประกอบด้วยการใช้งานหลายอย่าง

MCCG

กระบอกสูบบ้านโรงพยาบาลและในที่ทำงาน

การใช้งานกระบอกสูบนั้นขึ้นอยู่กับคะแนนของมัน มันถูกจัดอันดับพื้นฐานในสามสิ่ง: ความดันเบื่อและโรคหลอดเลือดสมอง โดยทั่วไปจะใช้ถังอากาศเพื่อควบคุมแรงดันของเบรกลมในรถ 18 ล้อ นอกจากนี้ยังใช้เพื่อช่วยเครื่องยนต์ของรถยนต์ดันลูกสูบซึ่งจะช่วยเปลี่ยนเพลาข้อเหวี่ยงซึ่งทำให้ยางรถยนต์หมุนได้ พวกเขาสามารถช่วยปิดประตูชนิดต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี การกระทำเหล่านี้เกิดขึ้นหลายครั้งแม้จะมองไม่เห็นดังนั้นผู้เรียนจึงอาจเข้าใจได้ยากขึ้น

ตัวอย่างที่คุ้นเคยมากที่สุดของมันคือเครื่องมือรูปกระบอกสูบซึ่งช่วยเปิดประตูพายุให้ปิดและปิดเอง ในขณะที่คนลากประตูพายุเปิดออกแท่งที่อยู่ภายในเพลาก็จะขยายออกและถังอากาศจะใช้อากาศที่ไหลเข้ามาเพื่อช่วยผลักคันให้พร้อม เมื่อประตูถูกเปิดออกมันจะไหลไปทางด้านหลังของถังลม ไม้เรียวจะเคลื่อนที่กลับเข้าไปในแสงและประตูก็ปิด

นี่เป็นตัวอย่างที่ดีของกระบอกสูบคู่

เมื่ออากาศไหลผ่านท่อหรือท่อความดันจะหายไปเนื่องจากแรงเสียดทานการไหลที่เกิดขึ้นและการสูญเสียและความต้านทานการกัดกร่อนอื่น ๆ พลังงานนี้แสดงว่าเป็นการสูญเสียแรงดัน การลดการสูญเสียแรงดันในวงจรนิวแมติกนั้นมีความสำคัญต่อประสิทธิภาพโดยรวมของระบบ เพื่อให้ตระหนักถึงคุณค่าที่แท้จริงของการบีบอัดสูงสุดโดยสูญเสียแรงดันเพียงเล็กน้อยท่อและท่อจะต้องเชื่อมต่ออย่างระมัดระวังและรักษาความสะอาด ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการรั่วไหลของอากาศและคุณภาพของอากาศจะต้องได้รับการปกป้องโดยการใช้การกรองที่เพียงพอ

น้ำมันหล่อลื่นจำเป็นสำหรับการทำงานที่ดีของกระบอกสูบนิวเมติก กระบอกสูบราคานิวเมติกที่ใช้ในอุณหภูมิที่ร้อนหรือเย็นจัดอาจต้องการเครื่องเป่าอากาศและอุปกรณ์อื่น ๆ เพื่อป้องกันการแช่แข็ง การหล่อลื่นช่วยลดการสึกหรอและยืดอายุการใช้งานของกระบอกสูบรวมถึงป้องกันการเกิดสนิมและตะกอนที่ละลายในระบบอัดอากาศ ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างปัจจัยโหลดและการใช้งานทั่วไปของกระบอกสูบนิวเมติกเป็นสิ่งสำคัญเมื่อออกแบบวงจรนิวเมติกแต่ละส่วนประกอบจะต้องถูกสร้างอย่างดีและเหมาะสมกับประสิทธิภาพที่ต้องการ