ประเภทที่ถูกต้องของการจัดฟันด้วยเครื่องมือจัดฟัน

ทำไมการแก้ไขการกัดฟันด้วยการจัดฟันราคาของคุณจึงสำคัญ ในขณะที่รอยยิ้มที่สวยงามเพิ่มความมั่นใจและมักจะเกี่ยวข้องกับการดึงดูดทางกายภาพประโยชน์ของการยิ้มตรงผลักดันเกินกว่าลักษณะภายนอกของเรา การจัดตำแหน่งของฟันของเราสามารถส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเราความมั่นใจที่เรารู้สึกภายในและวิธีการที่เราทำงานตลอดชีวิตประจำวันของเรา ในขณะที่ฟันของคนหลายคนไม่สม่ำเสมอในบางวิธีความผิดปกติของการกัดที่รุนแรงสามารถนำไปสู่ ประเภทที่พบได้ทั่วไปการรักษาทางทันตกรรมจัดฟัน ได้แก่ การกัดแบบเปิดการกัดการกัดมากเกินไปการกัดและการกัดข้าม การทำความเข้าใจความแตกต่างระหว่างกันจะช่วยคุณและทันตแพทย์จัดฟันของคุณได้ดีขึ้นเมื่อเลือกการจัดฟัน!

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

จัดฟันและล่างของคุณไม่พบเมื่อคุณกัดลง

อุปนิสัยที่เป็นปรปักษ์เช่นลิ้นที่ยื่นออกมาดูดนิ้วหัวแม่มือและกัดเล็บมักจะนำไปสู่การกัดเปิด เป็นผลมาจากการกัดที่ไม่สม่ำเสมอนี้ทำให้เกิดแรงกดบนฟันหลังมากขึ้นซึ่งมักจะนำไปสู่การสึกหรอก่อนเวลาอันควร เครื่องมือจัดฟันจะจัดตำแหน่งกัดของคุณทำให้ง่ายต่อการกินและป้องกันการสึกหรอของฟันที่ไม่สม่ำเสมอ ในบางกรณีอาจจำเป็นต้องมีการอัดรีดฟันหน้าและฟันหน้าหรือการผ่าตัดแก้ไขของขากรรไกร

ฟันเหยินเกิดขึ้นเมื่อฟันหน้าส่วนบนยื่นออกมาเหนือฟันหน้าล่าง หรือที่รู้จักกันในชื่อกัดลึกการฟันเหยียดสามารถนำไปสู่ปัญหากราม การจัดฟันแบบจัดฟันเช่นจะทำให้ฟันกลับมาอยู่ในแนวที่เหมาะสม ภายใต้การกัดเกิดขึ้นเมื่อฟันล่างลดลงผ่านฟันหน้า การเกิดกรามบนหรือกรามของกรามล่างนำไปสู่การกัดใต้ผิวหนังทำให้ฟันกรามปวดกรามและปัญหาการกิน การรักษาทางทันตกรรมจัดฟันจะแก้ไขข้อกัดได้แม้ว่าในบางกรณีการถอนฟันอาจมีความจำเป็น

ฟันบนที่เหลืออยู่ภายในหรือภายนอกของฟันล่างเกิดขึ้น

เมื่อมีการกัดข้ามของฟัน การกัดไขว้จะนำไปสู่การเคี้ยวยากและยังสามารถทำให้ขากรรไกรเลื่อนไปด้านหนึ่งราวกับเติบโต เครื่องมือจัดฟันจะช่วยให้ผู้ป่วยปรับแนวฟันไม่ตรงแนวอันเป็นผลมาจากการกัดข้าม การรักษาทางทันตกรรมจัดฟันสามารถช่วยแก้ไขปัญหาการจัดแนวที่ไม่ถูกต้องกับฟัน มันไม่สายเกินไปที่จะแก้ไขรอยยิ้มของคุณ คุณสามารถออกจากสำนักงานทันตกรรมจัดฟันโดยรู้ว่าการกัดของคุณได้รับการแก้ไขแล้ว

หนึ่งในขั้นตอนทั่วไปในการจัดฟันคือการใช้เครื่องมือจัดฟัน กระบวนการเกี่ยวข้องกับการใช้เครื่องมือจัดฟันในการจัดตำแหน่งที่เหมาะสมของฟันเพื่อลดแรงกดดันต่อขากรรไกร เครื่องมือจัดฟันเหล่านี้สามารถทำจากโลหะหรือพลาสติกขึ้นอยู่กับทางเลือกของผู้ป่วย ทันตแพทย์จัดฟันใช้การรักษานี้เพื่อเคลื่อนฟันหรือแก้ไขตำแหน่งของกระดูกพื้นฐาน การรักษาทันตกรรมจัดฟันสำหรับทุกวัย บางคนอาจสืบทอดจากพ่อแม่ของพวกเขาฟันผิดปกติหรือปัญหาต่าง ๆ เช่นแนวเยื้องศูนย์ฟันแออัดและฟันคดเคี้ยว นี่เป็นข้อสังเกตในเด็กอายุหกถึงสิบสองปี มีสาเหตุหลาย

 

This entry was posted in บริการ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.