ทั้งหมดเกี่ยวกับเครื่องเลเซอร์

ถึงตอนนี้ทั้งๆที่ข้อเท็จจริงที่ว่าในอดีตแสงเลเซอร์เป็นการพัฒนาที่ค่อนข้างเร็ว ๆ นี้เกือบทุกคนเคยได้ยินพวกเขา อย่างไรก็ตามมีคนน้อยมากที่รู้ว่าคำว่าเลเซอร์หมายถึงอะไร จริง ๆ แล้วคำว่าเลเซอร์มาจากวลี “การขยายแสงด้วยการกระตุ้นการแผ่รังสี ลำแสงที่มีความเข้มข้นสูงกล่าวโดยสรุปคือเลเซอร์เป็นลำแสงที่มีความเข้มข้นสูงในช่วงความยาวคลื่นเฉพาะดังนั้นเช่นเดียวกับแสงทั้งหมดเลเซอร์สามารถควบคุมและเปลี่ยนเส้นทางโดยใช้กระจกและเลนส์ เครื่องเลเซอร์ตัดเหล็กก็ด้วยเช่นกันที่จริงแล้วแสงเดินทางด้วยความเร็วของแสง

เครื่องเลเซอร์เข้ามาในความเข้มจำนวนมาก

เลเซอร์มาในความเข้มแสงหลายอย่างขึ้นอยู่กับปริมาณพลังงานที่ใช้ในการสร้าง ดังนั้นเลเซอร์ที่ใช้พลังงานต่ำจึงมักถูกใช้ในการแสดงแสงและสำหรับสิ่งต่าง ๆ เช่นสถานที่ท่องเที่ยวปืนที่ปลอดภัยอย่างสมบูรณ์แบบที่จะมุ่งเน้นไปที่มือของคุณอย่างไรก็ตามเลเซอร์กำลังสูงจะตัดผ่านมือคุณอย่างรวดเร็ว เลเซอร์กำลังสูงสำหรับการตัด หนึ่งในหลาย ๆ การใช้งานสำหรับเลเซอร์กำลังสูงคือการตัด เหตุผลที่เลเซอร์ทำเครื่องมือตัดที่ดีมีหลายอย่าง อย่างแรกพวกเขาไม่ต้องสร้างฝุ่นเหมือนเครื่องเลเซอร์มาตรฐานอื่น ๆ ดังนั้นจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการตัดในสภาพแวดล้อมการทำงานที่ปลอดเชื้อ

เครื่องเลเซอร์สร้างไม่มีแรงเสียดทาน เลเซอร์ยังใช้งานได้ดีสำหรับการตัดพื้นผิวที่มีลักษณะโค้งซึ่งจะยากมากในการตัดด้วยอุปกรณ์ตัดมาตรฐาน นอกจากนี้เครื่องเลเซอร์ไม่สร้างแรงเสียดทานและไม่จำเป็นต้องใช้สารหล่อลื่นหรือน้ำมันตัดไม่มีแรงเสียดทานหมายความว่าไม่มีการสร้างความร้อนที่สามารถนำไปสู่ความเสียหายจากความร้อนในสถานการณ์การตัดที่ไวต่อความร้อน เครื่องมือผ่าตัดด้วยเลเซอร์

เครื่องตัดเลเซอร์ยังเป็นเครื่องเลเซอร์ที่แม่นยำมาก

ซึ่งจะกำจัดวัสดุที่น้อยมาก ในหลาย ๆ สถานการณ์การผลิตเครื่องเลเซอร์เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับเหตุผลนี้ เครื่องตัดเลเซอร์ยังได้รับการพัฒนาเป็นเครื่องมือผ่าตัดที่สามารถเสียบเข้าไปในช่องเปิดขนาดเล็กมากเพื่อให้การตัดที่รอบคอบในการทำงานที่ละเอียดอ่อน มีเครื่องมือตัดด้วยเลเซอร์หลายแบบขึ้นอยู่กับประเภทของผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปที่คุณต้องการ เราเตอร์เครื่องเลเซอร์ที่ขับเคลื่อนด้วยคอมพิวเตอร์สามารถตัดตัวอักษรแต่ละตัวได้อย่างแม่นยำจับทุกรายละเอียดของสไตล์ที่เลือก ระบบการผลิตดังกล่าวมีประโยชน์ในการตัดสัญลักษณ์และโลโก้ออกอย่างคุ้มค่า

เครื่องเลเซอร์ที่อยู่ในสถานะของแข็งใช้แท่งคริสตัลหนึ่งแท่งที่มีปลายแบนและขนาน ปลายทั้งสองมีพื้นผิวที่มีความสามารถในการสะท้อน แหล่งกำเนิดแสงที่มีความหนาแน่นสูงและหลอดแฟลชล้อมรอบคริสตัล เมื่อพลังงานได้รับจากเครือข่ายของการก่อตัวของพัลส์แสงพัลส์ที่เข้มข้นที่เรียกว่าโฟตอนจะถูกปล่อยออกมาในผลึกแท่ง แสงที่ปล่อยออกมาเป็นความยาวคลื่นหนึ่งและอนุญาตให้มีความแตกต่างขั้นต่ำ เครื่องเลเซอร์สะท้อนบนกระจกมองหลังในขณะที่สามสิบถึงห้าสิบเปอร์เซ็นต์จะผ่านกระจกจากนั้นไปที่ชุดชัตเตอร์ไปยังกระจกที่ทำมุมก่อนที่จะผ่านเลนส์และชิ้นงาน

 

This entry was posted in บริการ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.