แคปชั่นคำบรรยายภาพที่เป็นเทคโนโลยีมัลติมีเดียบนเว็บ

คำบรรยายภาพคืออะไรเมื่อคำที่เราพูดถูกแปลงเป็นข้อความพวกเขาจะกลายเป็นแคปชั่นคำบรรยายภาพ ด้วยความช่วยเหลือของคำอธิบายภาพเนื้อหาของวิดีโอเว็บและเสียงสามารถเข้าใจได้โดยผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึงเสียง โดยทั่วไปมุ่งไปที่คนที่ไม่ได้ยินเสียงมันถูกค้นพบว่าแคปชั่นอ่อยคำบรรยายใต้ภาพนั้นมีประโยชน์สำหรับผู้ที่ได้ยินเสียง แต่ไม่เข้าใจภาษาของเสียงนั้น ๆจุดสำคัญบางประการสร้างพื้นฐานของคำบรรยายภาพแคปชั่นในหลักการการเข้าถึงเว็บทั่วไปซิงโครไนซ์

เนื้อหาของข้อความควรตรงกับความยาวเวลาและช่วงเวลาของเสียงเทียบเท่าคำพูดและเนื้อหาข้อความของคำอธิบายภาพจะต้องเทียบเท่าที่สามารถเข้าถึงได้ผู้ที่มีความต้องการจะสามารถเข้าถึงเนื้อหาแคปชั่นคำบรรยายภาพได้อย่างง่ายดายและทุกครั้งที่มีการซิงโครไนซ์แคปชั่นคำบรรยายภาพที่เท่าเทียมกันควรมีอยู่บนเว็บพร้อมกับเวลาของเนื้อหาเสียงสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการใช้งานวิดีโอและเสียงผ่านเครื่องเล่นมัลติมีเดียแต่ยังเกี่ยวข้องกับแอพพลิเคชั่น

คำคมกวนกวนๆ ฮาๆ เฟสบุค

อินพุตเพิ่มเติมคำอธิบายข้อคิดเห็นหรือแคปชั่นคำอธิบายเพิ่มเติม

ในบางครั้งที่เนื้อหาเสียงมีบทบาทสำคัญในการนำเสนอมัลติมีเดียใบรับรองผลการเรียนการถอดเสียงเป็นผู้เล่นหลักในการเข้าถึงการเข้าถึงและความพร้อมใช้งานของแคปชั่นเนื้อหามัลติมีเดียในปัจจุบันผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึงเนื้อหาเสียงหรือวิดีโอสามารถอ่านบันทึกข้อความและเข้าใจแคปชั่นเนื้อหาได้ ไม่จำเป็นสำหรับการถอดเสียงเป็นคำสำหรับรุ่นคำของสิ่งที่พูดในวิดีโออย่างซื่อสัตย์ อินพุตเพิ่มเติมคำอธิบายข้อคิดเห็นหรือแคปชั่นคำอธิบายเพิ่มเติมอาจเป็นส่วนที่มีประโยชน์

ของการถอดเสียงด้วยความช่วยเหลือของอักษรเบรลล์แบบรีเฟรชและเครื่องมือที่คล้ายกันผู้ใช้ที่หูหนวกและตาบอดสามารถเข้าถึงเนื้อหาผ่านการถอดเสียงได้ ทั้งแคปชั่นคำบรรยายภาพและการถอดเสียงข้อความเป็นสิ่งจำเป็นในเว็บวิดีโอส่วนใหญ่ การถอดเสียงอาจเพียงพอสำหรับเนื้อหาเสียงเท่านั้นการถอดเสียงยังช่วยให้คุณสามารถค้นหาแคปชั่นเนื้อหามัลติมีเดียของคุณได้ การถอดเสียงเป็นมิตรแคปชั่นกับผู้ใช้มักได้รับความนิยมมากกว่าการฟังเสียงมัลติมีเดียเว็บ

การจัดตำแหน่งการแสดงและช่วงเวลาของคำบรรยายประกอบและมัลติมีเดีย

นอกจากนี้โปรแกรมอ่านหน้าจอมักจะอ่านในอัตราที่เร็วกว่าคนส่วนใหญ่พูดให้ผู้ใช้ดังกล่าวสามารถเข้าถึงเนื้อหาของเสียงวิดีโอในเวลาน้อยกว่าการฟังเสียงจริงคำบรรยายภาพและเทคโนโลยีเป็นเทคโนโลยีมัลติมีเดียบนเว็บ ผู้เล่นชื่อบิ๊กเหล่านี้ทั้งหมดไม่ปฏิบัติตามวิธีการมาตรฐานหรือกลไกสำหรับแคปชั่นคำบรรยายภาพคำบรรยายถูกจัดการแยกต่างหากและแตกต่างกันโดยเครื่องเล่นสื่อแต่ละตัว ต่อไปนี้เป็นคำศัพท์และแคปชั่นเทคโนโลยีที่ใช้สำหรับคำบรรยายโดยเครื่องเล่นสื่อต่าง ๆเป็นภาษามาตรฐานที่ใช้โดย Quicktime และ RealPlayer เพื่อจัดการงานนำเสนอและโครงร่าง

ของเรื่องเสียงและวิดีโอแคปชั่นเด็ดๆยังจัดการการจัดตำแหน่งการแสดงและช่วงเวลาของคำบรรยายประกอบและมัลติมีเดีย เสียงวิดีโอในคำบรรยายภาพ Quicktime จะถูกเก็บไว้ในไฟล์แทร็กข้อความและในแคปชั่นมันอยู่ในไฟล์ RealTextเป็นวิธีการของ Microsoft สำหรับการใช้คำอธิบายภาพสำหรับ Windows Media Player ไฟล์ SAMI มีข้อความที่จะแสดงในคำบรรยายภาพและข้อมูลที่ซิงโครไนซ์คำบรรยายภาพแต่ละภาพในงานนำเสนอมัลติมีเดีย

 

This entry was posted in บริการ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.