ระบบนิวเมติก SMC และถังลมทำงานอย่างไร

วันนี้ได้รับผลกระทบจากนิวเมติก SMC หรือไม่ ช่างเป็นคำถามโง่ ๆ แน่นอนคุณมี! คุณไม่รู้ ที่จริงแล้วนิวเมติกส์มีผลกระทบต่อชีวิตของคุณมากกว่าที่คุณคิด อันดับแรกคืออะไร นิวเมติก SMC มักใช้เพื่ออ้างถึงสาขาของเทคโนโลยีที่ใช้เกือบเฉพาะในภาคอุตสาหกรรมเพื่อควบคุมเครื่องจักรในขณะที่มีหลายวิธีในการควบคุมเครื่องจักรประเภทต่างๆ แต่วิธีหนึ่งที่มีประสิทธิภาพประสิทธิผลและเป็นที่นิยมมากที่สุด วิธีการคือนิวเมติกส์

MCDA

ระบบนิวเมติก SMC ใช้ประโยชน์จากถังอัดอากาศ

ก๊าซพิเศษเพื่อออกแรงกดบนลูกสูบและชิ้นส่วนเครื่องจักรที่หลากหลาย ลูกสูบและส่วนประกอบเหล่านี้จะให้การเคลื่อนไหวที่จำเป็นตามที่เครื่องต้องการเพื่อให้งานสำเร็จตามที่กำหนด ในขณะที่ความเป็นไปได้นั้นมีมากมายในการใช้งานระบบทุกประเภทกระบอกสูบนิวเมติก SMC ก็เป็นหนึ่งในวิธีการที่ง่ายที่สุดซึ่งจะทำให้ระบบเหล่านี้เป็นที่แพร่หลายมากที่สุดเช่นกันระบบนิวเมติกประกอบด้วยชิ้นส่วนหลักบางส่วน อันดับแรกมีคอมเพรสเซอร์ คอมเพรสเซอร์คือปั๊มที่อัดอากาศเพิ่มความดันให้สูงขึ้นแล้วส่งเข้าสู่ระบบนิวเมติกจริง กระบวนการนี้ยังสามารถใช้เพื่อสร้างแรงที่ดึงแทนแรงที่ผลัก

ถัดไปมีวาล์วตรวจสอบและนิวเมติก SMC ควบคุมทิศทาง

เช็ควาล์วเป็นวาล์วทางเดียวที่ใช้เพื่อให้อากาศที่มีแรงดันเข้าถึงระบบนิวเมติก SMC ในขณะเดียวกันก็ป้องกันการไหลย้อนกลับ วาล์วปรับทิศทางควบคุมทิศทางการไหลเวียนของอากาศไปยังแหล่งที่มาที่ถูกต้อง คุณอาจถามว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากปล่อยให้อากาศเข้าสู่ระบบมากเกินไป ด้วยเหตุนี้จึงมีตัวสะสมซึ่งเก็บอากาศอัดเพื่อป้องกันแรงดันที่อาจเกิดขึ้นในขณะเดียวกันก็ทำให้มั่นใจได้ว่าการทำงานมีประสิทธิภาพ

ในที่สุดก็มีตัวกระตุ้น ตัวกระตุ้นแบบนิวเมติก SMC จะแปลงอากาศอัดที่เก็บไว้เป็นการเคลื่อนที่เชิงกลจริง ตัวกระตุ้นนิวเมติกโดยทั่วไปประกอบด้วยลูกสูบกระบอกสูบและส่วนกำหนดค่าของวาล์วและพอร์ต ในระบบนิวเมติกการเคลื่อนไหวที่สร้างขึ้นโดยแอคชูเอเตอร์มักเป็นแบบหมุนหรือเชิงเส้น นิวเมติกส์ทำให้บางสิ่งเป็นไปได้ แม้ว่าคุณอาจไม่รู้ตัว แต่จริงๆแล้วมันมีผลกระทบอย่างมากต่อชีวิตประจำวันของเรา