อะไรคือสาเหตุที่แท้จริงของอาการกรดไหลย้อน

โรคกรดไหลย้อนหรือที่รู้จักกันในชื่อโรคกรดไหลย้อนในกระเพาะอาหารเป็นภาวะที่มุ่งเน้นไปที่ระบบย่อยอาหารของคน ความเจ็บปวดเรื้อรังของอาการกรดไหลย้อนเป็นที่เดือดร้อนของคนจำนวนมากทั่วโลก ภาวะนี้เป็นที่แพร่หลายมากและเป็นโรคที่มักเกิดจากการไหลย้อนของเนื้อหาในกระเพาะอาหารที่มาถึงหลอดอาหาร โรคนี้พบได้บ่อยในผู้ใหญ่และแม้แต่เด็กทารกและแม้ว่าอาจไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต แต่ก็สามารถนำไปสู่ภาวะที่ร้ายแรงกว่านี้ได้หากไม่ได้รับการรักษาอย่างเหมาะสมหรือในเวลาที่เหมาะสม หลายคนจะพบอาการกรดไหลย้อนที่ไม่รุนแรงมากทุก ๆ

เราสามารถบอกได้ว่าใครเป็นอาการกรดไหลย้อน

ยาแก้กรดไหลย้อน

เนื่องจากอาการที่เกิดจากอาการเสียดท้องปัญหาในการกลืนอาหารและอาการเจ็บที่บริเวณหน้าอก อาการอื่น ๆ ที่พบบ่อยของโรคกรดไหลย้อนคืออาการกระด้างในลำคอพร้อมกับการไออย่างต่อเนื่องความรู้สึกปวดแสบปวดร้อนที่หน้าอกปวดหูไซนัสอักเสบและคลื่นไส้ แม้ว่าอาการที่ระบุไว้ข้างต้นจะเป็นสัญญาณบางอย่างของโรคกรดไหลย้อนในหลอดอาหาร แต่การมีหนึ่งหรือสองอย่างร่วมกันไม่ได้หมายความว่าคุณจะเป็นอาการกรดไหลย้อน มีอาการป่วยและโรคอื่น ๆ ที่มีอาการคล้ายกันนี้สาเหตุหลักของโรคกรดไหลย้อนคือ

การขาดความสามารถของปราการป้องกันการไหลย้อนในร่างกายของเรา แม้ว่ากล้ามเนื้อหูรูดของหลอดอาหารส่วนล่างอาจทำให้เกิดโรคกรดไหลย้อนได้ แต่ความสามารถในการป้องกันการไหลย้อนกลับเป็นสาเหตุหลัก โรคอ้วนยังเชื่อมโยงกับโรคกรดไหลย้อนของระบบทางเดินอาหารเช่นเดียวกับภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำซึ่งมีการผลิตอาการกรดไหลย้อนเพิ่มขึ้น

อาการกรดไหลย้อนยังเกิดจากปัจจัยต่างๆ

การที่กล้ามเนื้อหูรูดของหลอดอาหารส่วนล่างไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องการขับกรดในกระเพาะอาหารออกจากหลอดอาหารอย่างผิดปกติทำให้เป็นไส้เลื่อนกระบังลมและการคลายตัวของกล้ามเนื้อหูรูดของหลอดอาหารส่วนล่างอย่างผิดปกติ ผู้ที่คิดว่าตนเองเป็นโรคกรดไหลย้อนหลอดอาหารควรไปพบแพทย์เพื่อรับการตรวจวิเคราะห์โรคอย่างเหมาะสม อายุรแพทย์ที่เชี่ยวชาญโรคระบบย่อยอาหารสามารถช่วยให้คำปรึกษาได้ การขอความเห็นทางการแพทย์อาจเป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่เป็นโรคกรดไหลย้อนเรื้อรังและมีอาการมากมายที่ทำให้รู้สึกไม่สบายใจ

อาการกรดไหลย้อนอาจเกิดจากหลายสิ่งหลายอย่าง กรดไหลย้อนอาจเป็นผลมาจากการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูงอาหารรสจัดคาเฟอีนแอลกอฮอล์แม้แต่หัวหอมและกระเทียมล้วนเป็นอาหารที่เกี่ยวข้องกับกรดไหลย้อน ยาอาจเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดกรดไหลย้อน ยาบางชนิดมีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดปฏิกิริยาที่ทำให้กรดในกระเพาะอาหารไหลย้อนกลับ มีปัจจัยบางอย่างที่ทำให้กรดไหลย้อนของหลอดอาหารเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงภายในร่างกาย สิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้ในระหว่างตั้งครรภ์และแม้แต่ผู้ป่วยโรคเบาหวานก็ดูเหมือนจะมีเหตุการณ์กรดไหลย้อนที่ใหญ่กว่า