ท่อ pvc มีเพียงชนิดเดียวหรือไม่

ท่อ pvc ราคาถูก การใช้ท่อพลาสติกในระบบประปามีข้อดีหลายประการเหนือกว่าทางเลือกอื่น ๆ ที่มีมายาวนานเช่นเหล็กชุบสังกะสีบรอนซ์และทองแดง ท่อตะกั่วเป็นสิ่งที่พบเห็นได้ทั่วไปในระบบประปาที่อยู่อาศัยและตอนนี้ถูกแทนที่ด้วยตัวเลือกที่ปลอดภัยกว่ารวมถึงท่อพลาสติกในพีวีซี  ท่อ pvc ถูกใช้อย่างมากในท่อระบายท่อระบายน้ำและท่อจ่ายน้ำเย็น ท่อ pvc ได้รับการบำบัดเป็นพิเศษด้วยคุณสมบัติการทนความร้อนซึ่งทำให้เกิดประโยชน์มากขึ้นเมื่อใช้กับแหล่งจ่ายน้ำร้อน

การย่อยสลายและการกัดกร่อนท่อ pvc

image

ด้านลบของท่อประปาโลหะคือมีโอกาสสึกกร่อนเมื่อเวลาผ่านไปซึ่งส่งผลให้เกิดปัญหาการรั่วไหลและการซ่อมแซมที่มีราคาแพง การกัดกร่อนของท่อทองแดงอาจทำให้เกิดการปนเปื้อนในน้ำดื่มและส่งผลเสียต่อสุขภาพ อย่างไรก็ตามท่อพลาสติกมีความยืดหยุ่นมากกว่าและสามารถต้านทานการกัดกร่อนแม้ว่าจะซ่อนอยู่ในแผ่นคอนกรีตหรือฝังไว้ใต้ดิน ท่อพลาสติกที่ใช้ในการค้าประปาผลิตขึ้นในลักษณะที่ปลอดสารพิษและได้รับการรับรองอย่างสมบูรณ์สำหรับบรรจุน้ำดื่มท่อ pvc มีความทนทานในระยะยาวและไม่น่าจะเกิดสนิมที่เห็นได้จากท่อสังกะสีจำนวนมาก

คุณภาพเพิ่มเติมของงานท่อ pvc คือสามารถหลีกเลี่ยงรสชาติโลหะหรือสนิมที่มักเกิดกับท่อบางชนิดที่ใช้สำหรับบรรจุน้ำดื่ม นอกจากนี้คุณอาจสังเกตเห็นว่างานท่อพลาสติกมีโอกาสน้อยที่จะขัดขวางการไหลของน้ำในระยะยาว ท่อ pvc หลายประเภทมีแนวโน้มที่จะเกิดสนิมหรือสึกกร่อนและพบว่ามีการขูดหินปูนที่พื้นผิวด้านในในระดับหนึ่ง สิ่งนี้มีศักยภาพในการสร้างและห้ามการไหลของน้ำอย่างอิสระ

การเพิ่มขนาดอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเวลาผ่านไปแน่นอนว่า

จะทำให้เกิดการอุดตันและทำให้แรงดันน้ำช้าลง ท่อ pvc ไม่น่าจะประสบปัญหาเหล่านี้ดังนั้นจึงสามารถให้น้ำไหลได้ต่อไปโดยไม่ถูกขัดขวาง แต่อย่างใด คุณภาพที่น่ายินดีของแผนพลาสติกสำหรับท่อประปาคือพวกเขาสามารถประหยัดต้นทุนได้เนื่องจากมีราคาถูกกว่ามากในการผลิตทางเลือกที่เป็นโลหะและการขนส่งที่ง่ายและราคาไม่แพงเนื่องจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบา ท่อพลาสติกไม่ควรมีปัญหาในการใช้งานได้นานหลายสิบปีโดยไม่มีร่องรอยของการย่อยสลาย

เช่นหลุมสนิมหรือการกัดกร่อน ท่อ pvc แตกต่างกันไปในแต่ละบ้านและมีท่อหลายประเภทที่สามารถใช้ในบ้านได้ แต่คุณเคยคิดไหมว่าการมีท่อพลาสติกอาจช่วยวันได้ ทำไมคุณถึงถามพูดง่ายๆ ก็คือมีข้อดีหลายอย่างในการมีระบบท่อแบบนี้ ต้นทุนเป็นความคิดหนึ่งที่ควรพิจารณา มีราคาถูกกว่าระบบท่ออื่น ๆ โดยไม่มีคำถาม ทองแดงและวัสดุประเภทอื่น ๆ ที่ใช้สำหรับระบบท่ออาจมีราคาแพงและดูแลรักษายาก แต่ไม่ใช่ท่อพลาสติก! ท่อประเภทนี้สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้และนั่นเป็นข่าวดีสำหรับทุกคนที่กำลังจะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

 

 

This entry was posted in บริการ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.