การเลือกกระดาษรองรีดที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ

หลายคนคิดว่ามันไม่สำคัญว่าพวกเขาใช้กระดาษรองรีดแบบไหน กระดาษเป็นกระดาษใช่ไหม ฉันจะต้องไม่เห็นด้วย ขั้นแรกคุณต้องหาว่าคุณจะใช้กระดาษรองรีดทำอะไร สิ่งที่สองที่ต้องพิจารณาคือชนิดของกระดาษที่เหมาะสมสำหรับเครื่องพิมพ์ที่คุณเป็นเจ้าของ กระดาษบางชนิดไม่เหมาะสำหรับเครื่องพิมพ์ทุกชนิด เมื่อซื้อกระดาษรองรีดเครื่องพิมพ์มีหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณา ซึ่งรวมถึงระดับความสว่างน้ำหนักของกระดาษรองรีดและวัตถุประสงค์ที่ออกแบบมา เราจะพิจารณาแต่ละปัจจัยเหล่านี้ตามลำดับด้านล่าง

กระดาษรองรีดคะแนนความสว่างคืออะไร

ความสว่างของกระดาษรองรีดหมายถึงว่ากระดาษสะท้อนแสงได้ดีเพียงใด หลายคนสับสนระหว่างความขาวกับความสว่าง ยิ่งระดับความสว่างของหน้าสูงเท่าใดสีที่พิมพ์บนหน้าก็จะปรากฏขึ้น ระดับความสว่างของหน้าสามารถสร้างความแตกต่างระหว่างภาพที่ดูน่าเบื่อและภาพที่ดูมีชีวิตและพร้อมที่จะกระโดดออกจากหน้า ความขาวหมายถึงเฉดสีจริงของกระดาษและความใกล้เคียงกับสีขาวบริสุทธิ์เพียงใด น้ำหนักกระดาษมีความสำคัญอย่างไร

  • คะแนนน้ำหนักกระดาษรองรีดกำหนดโดยน้ำหนักเป็นปอนด์ต่อรีม 500 แผ่นของกระดาษประเภทนั้น ๆในประเทศอื่น ๆ ส่วนใหญ่นอกเหนือจากสหรัฐอเมริกาการให้น้ำหนักเป็นหน่วยกรัมแทนที่จะเป็นปอนด์
  • ยิ่งกระดาษมีน้ำหนักมากเท่าใดกระดาษรองรีดแต่ละแผ่นก็จะยิ่งหนาและหนักเท่านั้นนั่นหมายความว่าอย่างไรในแง่ปฏิบัติ ขั้นแรกกระดาษจะรู้สึกว่ามีความสำคัญมากขึ้นในมือของคุณ
  • กระดาษที่หนักกว่าก็จะรู้สึกแข็งขึ้นในมือของคุณประการที่สองมีโอกาสน้อยที่จะติดขัดในเครื่องพิมพ์ขณะพิมพ์ ประการที่สามมีแนวโน้มที่จะรู้สึกเป็นมืออาชีพมากขึ้นสำหรับคนทั่วไป
  • การรวมน้ำหนักกระดาษรองรีดที่ดีเข้ากับระดับความสว่างสูงทำให้เป็นพื้นฐานที่ดีสำหรับการพิมพ์

การเลือกกระดาษรองรีดที่เหมาะสมตามวัตถุประสงค์

กระดาษรองรีดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดคุณเลือกรูปลักษณ์เพื่อเลือกกระดาษรองรีดตามสิ่งที่คุณวางแผนจะทำ กระดาษเอนกประสงค์มักเป็นกระดาษที่มีราคาถูกที่สุด แต่ก็มีแนวโน้มที่จะให้ผลลัพธ์ที่แย่กว่าเมื่อพิมพ์รูปภาพหรือสีลงไป กระดาษรองรีดที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทโดยทั่วไปจะขึ้นรูปบนเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทได้ดีกว่ากระดาษรองรีดเอนกประสงค์ มีราคาแพงกว่า แต่ผลลัพธ์ที่ได้พูดสำหรับตัวเอง

กระดาษรองรีดมักได้รับการเคลือบพิเศษซึ่งจะช่วยให้สีคงความสดใสและไม่เพียง แต่ซึมเข้าไปในกระดาษรองรีดจนทำให้ภาพดูหมอง จำวัตถุประสงค์ของกระดาษเมื่อคุณซื้อกระดาษครั้งต่อไป การทำความเข้าใจเกี่ยวกับระดับความสว่างของกระดาษพิกัดน้ำหนักกระดาษและวัตถุประสงค์ที่ระบุไว้ของกระดาษจะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากกระดาษเครื่องพิมพ์ของคุณทั้งในปัจจุบันและอนาคต

This entry was posted in สินค้าและบริการ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.