ความเรียบง่ายของการใช้งานท่อ pvc ที่นิยม

ท่อ pvc คุณภาพ เป็นท่อที่เลือก โพลีไวนิลคลอไรด์ถูกประดิษฐ์ขึ้นเมื่อสิบเก้ายี่สิบห้าโดยนักเคมีของบีเอฟกู๊ดริชซึ่งพยายามหาวิธีเชื่อมโลหะและพลาสติกเข้าด้วยกันสำหรับยางรถยนต์ ผลที่ได้คือท่อ pvc ซึ่งใช้ในยางรถยนต์ในช่วงทศวรรษที่สิบเก้า ในช่วงทศวรรษที่สิบเก้ามีการคิดค้นและใช้เฉพาะสำหรับงานภายนอกเท่านั้น ใช้เพื่อการชลประทานและการบรรทุกน้ำอื่น ๆ นอกอาคาร เป็นที่ชื่นชอบเนื่องจากสามารถทนความร้อนและความเย็นได้โดยไม่แตกหัก นอกจากนี้ยังพบว่ามีความยืดหยุ่นต่อน้ำหนักและการสั่นสะเทือนของโลก หลังจากนั้นไม่นานพีวีซีถูกนำมาใช้ในครัวเรือน

ประโยชน์หลักอย่างหนึ่งของท่อ pvc คือความยืดหยุ่นและพื้นผิว

เนื้อเรียบของท่อ pvc ขัดขวางการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ท่อมีความยืดหยุ่นอย่างมากต่อการเคลื่อนย้ายและเขย่าซึ่งแทบจะไม่สามารถทำลายได้ซึ่งแตกต่างจากท่อโลหะที่จะไม่สึกกร่อนเมื่อเวลาผ่านไป ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีรายงานเชิงลบเกี่ยวกับก๊าซที่ดูดมาจากท่อพีวีซี ก๊าซนี้คิดว่าเป็นสารก่อมะเร็ง มีบางคนคิดว่าก๊าซมีเพียงปลิงที่อุณหภูมิสูงมากเกินสามร้อยห้าสิบองศา พีวีซีไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีในการเคลื่อนย้ายสิ่งของนอกจากน้ำ มันสามารถระเบิดได้เมื่อใช้ในการเคลื่อนย้ายก๊าซที่มีแรงดันและไม่ควรใช้เพื่อจุดประสงค์นั้นท่ออาจระเบิดและส่งเศษกระสุนไปทุกหนทุกแห่ง

นอกจากนี้ยังมีข้อกังวลว่าฟิลเลอร์ที่ใช้ท่อ pvc กับท่ออื่นจะพังเมื่อเวลาผ่านไปและโลหะปลิงลงไปในน้ำ ปัญหานี้ได้รับการแก้ไขแล้วและท่อสแนปกันใหม่ไม่ได้ใช้ฟิลเลอร์ใด ๆ เลยเพื่อให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้ผลิตท่อ pvc ประเภทนี้ปฏิเสธว่าไม่มีปัญหาใด ๆ ที่จะไม่เกิดการรั่วไหลเว้นแต่จะมีอุณหภูมิสูงมากกับท่อ (เกินห้าร้อยองศา) และเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยที่สุดสำหรับการใช้งานในการบรรทุกน้ำ

ฮาร์ดแวร์การปรับปรุงบ้านและร้านค้ากล่องลดราคาบางแห่ง

จะมีท่อพีวีซีขนาดและความยาวจะแตกต่างกันไปตามผู้ขาย แต่ขนาดที่ใช้ได้เกือบทั้งหมดสำหรับใช้ในครัวเรือนมักพบได้ที่ร้านปรับปรุงบ้านในพื้นที่นั้น ๆ ท่อมีราคาไม่แพงกว่าท่อ pvc และติดตั้งได้ง่ายกว่า อุปกรณ์ท่อพีวีซีมีให้เลือกสามแบบ การเชื่อมต่อเหล่านี้รวมถึงปลายธรรมดาปลายเกลียวและปลายรวมกัน มีการใช้เทคนิคการจัดการคุณภาพต่างๆเพื่อรับประกันประสิทธิภาพที่ตรงกับมาตรฐานสากล วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่ใช้ในการพัฒนาอุปกรณ์เหล่านี้ทำให้มั่นใจได้ว่าจะใช้งานได้โดยปราศจากความเสี่ยงต่ออันตรายทางร่างกายและสุขภาพ

ท่อ pvc มีความทนทานต่อสารเคมีสูงและทนทานเป็นพิเศษ เพื่อเพิ่มแรงดันของน้ำจะใช้ตัวลดแรงดันและอนุญาตให้ไหลผ่านท่อขนาดใหญ่ไปยังท่อขนาดเล็กได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใช้เพื่อหยุดการไหลของฝาปิดน้ำ อุปกรณ์เหล่านี้ได้รับการออกแบบในหกทางห้าทางสี่ทางและสามวิธีเพื่อให้วิธีการเข้าที่แข็งแกร่ง ด้วยการใช้งานมากมายในอุตสาหกรรมประปาอุปกรณ์เหล่านี้ยังใช้ในการทำเฟอร์นิเจอร์

 

This entry was posted in สินค้าและบริการ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.