ซอฟแวร์การประดิษฐ์และเครื่องตัดแก๊ส

ในโลกของการผลิตโลหะมีหลายวิธีที่แตกต่างกันซึ่งงานตัดสามารถทำได้ นอกเหนือจากวิธีการดั้งเดิมที่ใช้ในการตัดโลหะเครื่องวอเตอร์เจ็ทและเครื่องตัดแก๊ส ยังเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดที่ใช้สำหรับการตัดรูปแบบการออกแบบเป็นแผ่นโลหะและวัสดุอื่น ๆ ขึ้นอยู่กับความต้องการของงานเฉพาะการตัดแก๊สพลาสม่าเลเซอร์และวอเตอร์เจ็ทเป็นวิธีการตัดโลหะแผ่นที่ทันสมัยและแม่นยำที่สุดวิธีหนึ่งในสามวิธี แต่ละวิธีมีข้อดีของตัวเอง

การตัดด้วยเลเซอร์นั้นรวดเร็วและแม่นยำด้วยวัสดุที่บางกว่าการตัดวอเตอร์เจ็ทสามารถใช้กับวัสดุที่มีความหนาและเป็นหนึ่งในวิธีการที่ดีที่สุดสำหรับการตัดแก๊สวัสดุอื่นที่ไม่ใช่โลหะการตัดแก๊สพลาสมาสามารถตัดวัสดุที่หนาได้ แต่จะเร็วกว่าการตัดด้วยวอเตอร์เจ็ทอุตสาหกรรมการผลิตโลหะมีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีที่สำคัญตลอดเวลา

ตอนนี้ได้รวมเทคโนโลยีที่แตกต่างหลากหลายเข้าด้วยกัน

ตอนนี้ได้รวมเทคโนโลยีที่แตกต่างหลากหลายเข้าด้วยกันเป็นประจำไม่เพียง แต่จะเพิ่มประสิทธิภาพการตัดที่แม่นยำเท่านั้น แต่ยังช่วยประหยัดเวลาและทรัพยากรอีกด้วย ซอฟต์แวร์แผ่นโลหะก้าวหน้าไปถึงจุดที่ช่างเครื่องและช่างเทคนิคสามารถ “ตั้งค่าและลืมมันได้” ซอฟต์แวร์เลเซอร์ CNC ซอฟต์แวร์ตัดแก๊สพลาสม่าและซอฟต์แวร์วอเตอร์เจ็ทล้วนเป็นระบบอัตโนมัติจนถึงจุดที่ไม่เพียง แต่ตั้งโปรแกรมเพื่อความแม่นยำในการตัดแก๊สโดยละเอียด แต่ยังสามารถจัดเก็บข้อมูลเพื่อใช้ซ้ำได้ นี่คือที่มาของซอฟต์แวร์ซ้อนอัตโนมัติ จะช่วยให้การจัดเก็บข้อมูลเพื่อให้สามารถใช้อีกครั้ง

ได้ตลอดเวลารวมถึงการรวมฟังก์ชั่นซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ที่หลากหลาย เมื่ออัปโหลดข้อมูลทั้งหมดจากซอฟต์แวร์การผลิตแล้วสปอตไลท์บนการตัดพลาสม่าจากวิธีการที่กล่าวมาไฟฉายพลาสม่าเป็นหนึ่งในวิธีการตัดโลหะที่มีประสิทธิภาพและใช้กันอย่างแพร่หลาย ในขณะที่การตัดแก๊สด้วยเลเซอร์นั้นแม่นยำมากไฟฉายพลาสมาก็สามารถตัดแก๊สวัสดุที่หนากว่าด้วยความเร็วและความแม่นยำมาก แม้ว่าเครื่องวอเตอร์เจ็ทสามารถตัดชิ้นงานที่มีความหนาบางส่วนได้ แต่หัวตัดพลาสมาก็เร็วกว่า พลาสม่าคบเพลิงสร้างขอบที่สะอาดและเรียบเนียนกว่าคบเพลิง oxyfuel เช่นกัน

แนวคิดเบื้องหลังวิธีพลาสมานั้นค่อนข้างน่าสนใจ

แนวคิดเบื้องหลังวิธีพลาสมานั้นค่อนข้างน่าสนใจ โดยพื้นฐานแล้วก๊าซจะถูก “ร้อนยวดยิ่ง” โดยประจุไฟฟ้าจากนั้นทำการกระจุกตัวและฉายผ่านปลายหัวไฟฉาย ประจุไฟฟ้าความถี่สูงเกิดขึ้นภายในอิเล็กโทรดซึ่งติดตั้งอยู่ในหัวไฟฉาย ก๊าซแรงดันสูงจะถูกส่งผ่านช่องทางเข้าสู่ห้องโดยปกติจะมีส่วนผสมของไนโตรเจน, ออกซิเจน, อาร์กอนหรืออากาศอัดและส่วนผสมจะกลายเป็นไอออนโดยประจุไฟฟ้า เมื่อปลายหัวไฟฉายสัมผัส

กับวัตถุตัดแก๊สจะมีการสร้างส่วนโค้งซึ่งจะทำให้ก๊าซร้อนมากที่ฉายผ่านหัวฉีดไปยังพื้นผิวการตัด เมื่อก๊าซร้อนมากจนละลายจริงมันจะกลายเป็นสิ่งที่เราเรียกว่าพลาสมาซอฟต์แวร์การสร้างและทำรังล่าสุดช่วยให้พลาสม่าและวิธีการตัดอื่น ๆ เพื่อเพิ่มผลผลิตและลดของเสียให้เหลือน้อยที่สุด ข้อมูลจำเพาะสำหรับงานมีการระบุและอัพโหลดไว้ทำให้ซอฟต์แวร์ทำรังสามารถค้นหาวิธีตัดเหล็กที่มีประสิทธิภาพที่สุดในการผลิตชิ้นส่วน ความพยายามอย่างต่อเนื่องในการแสวงหาระบบอัตโนมัติที่เพิ่มขึ้นซึ่งกระบวนการตัดเหล็กหลายอย่างจะทำงานร่วมกันอย่างกลมกลืนยิ่งกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

This entry was posted in บริการ. Bookmark the permalink.

Comments are closed.